Vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt, ai cũng nên biết

z4507781746593 3f7a869d74c5c01a92f9a1cb5bcdc9ef

Hiện nay, máy giặt đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiều người chi một khoản tiền lớn cho máy giặt, mong muốn…1.

Vệ Sinh Bộ Lọc Cặn Của Máy Giặt, Ai Cũng Nên Biết

Hiện nay, máy giặt đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiều người chi một khoản tiền lớn cho máy giặt, mong muốn nhận được những trải nghiệm tốt nhất. Nhưng sau một thời gian máy bỗng trở nên ì ạch, giặt không sạch, không thoát được nước. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết được những vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo vệ sinh bộ lọc cực kì hiệu quả, giúp cho máy hoạt động tốt như mới.

z4507778501720 e8dde66f20d508fdddbb8ef80e47d10c 1
1. Vì sao nên vệ sinh bộ lọc của máy giặt?
Bộ lọc của máy giặt bao gồm lưới lọc nước và lưới lọc sợi vải (bộ lọc cặn). Lưới lọc nước nằm ở van cấp nước, với nhiệm vụ là loại bỏ cặn bẩn của nguồn nước đầu vào. Trong khi đó lưới lọc sợi vải nằm ngay trước ống xả thải, làm nhiệm vụ ngăn cặn bẩn, sợi vải trong quá trình giặt chui vào đường ống xả thải gây tắc nghẽn.
Tùy vào chất lượng nước mà lưới lọc nước sẽ có thời gian vệ sinh dài hay ngắn. Tốt nhất là sau khoảng 3 – 5 tháng sử dụng hoặc khi thấy máy có dấu hiệu bơm nước lâu, nước chảy chậm, nhỏ giọt thì bạn nên kiểm tra để đảm bảo máy hoạt động ổn định.
Sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng, cặn bột giặt, bụi bẩn, xơ vải,.. sẽ tích tụ bên trong bộ lọc cặn, làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước khiến cho máy giặt không hoạt động, thậm chí dẫn đến hư hỏng nếu không được vệ sinh kịp thời.

2. Lợi ích của việc vệ sinh bộ lọc của máy giặt
Thường xuyên vệ sinh bộ lọc sẽ giúp máy hoạt động năng suất hơn, quần áo sẽ được giặt sạch và nhanh hơn sau mỗi lần vệ sinh. Bộ lọc sạch sẽ còn giúp loại bỏ các loại nấm mốc, giúp khử mùi và hạn chế vi khuẩn phát triển ngay bên trong máy giặt.
Mặt khác khi bạn vệ sinh bộ lọc thì cũng giống như bạn đang thực hiện bảo trì máy móc. Điều này sẽ giúp bảo vệ máy giặt không bị xuống cấp và hư hỏng nặng, nâng cao độ bền và tuổi thọ của máy. Ngoài ra còn giảm bớt chi phí khi phải thường xuyên thay những linh kiện bị xuống cấp.

z4518924066770 62902861c6719c161dfb77164edb9a72
3. Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc của máy giặt
Lưu ý: Trước khi vệ sinh bất kỳ thiết bị điện tử, hãy tắt nguồn và rút điện ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn. Hãy đảm bảo nơi bạn để ổ cắm an toàn, không ẩm ướt, không vướng đường đi.
Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh: Bàn chải cỡ nhỏ hoặc bàn chải đánh răng, khăn khô, kìm đầu nhọn, dung dịch Clo (nếu có)

Những chiếc bàn chải sẽ rất có ích trong việc giúp bạn làm sạch bộ lọc cặn của máy giặt
Vệ sinh bộ lưới lọc của ống cấp nước
Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Bạn khóa chặt van của hệ thống cấp nước (nguồn nước vào máy giặt)
  • Bước 2: Đặt khăn khô lên đầu ống dẫn nước ở vị trí khóa nước. Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ra. Làm tương tự với đầu còn lại phía sau máy giặt.
  • Bước 3: Dùng kìm đầu nhọn kéo nhẹ lưới lọc ra khỏi đầu vòi nước.
  • Bước 4: Tiến hành vệ sinh lưới lọc. Sử dụng bàn chải đánh răng để cọ rửa bề mặt lưới lọc (với vết bẩn khó tẩy rửa hãy dùng dung dịch Clo, tránh chà quá mạnh làm hỏng lưới lọc). Dùng khăn lau sạch hai đầu ống dẫn nước.
  • Bước 5: Gắn bộ lọc vào vị trí cũ, lắp lại dây cấp nước máy giặt (vặn theo chiều kim đồng hồ) như ban đầu.

z4507781737546 1ba94ae91a9945429dc0e9be56c7b9d1

Nếu bạn không hiểu về máy giặt có thể Liên hệ chúng tôi, Le Gia Solution dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng mấy giặt định kỳ xem chi tiết:

Dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh Máy Giặt

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lê Gia
  • Địa chỉ: số 67 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0916.188.066
  • Email: cskh@legiasolution.com
  • Website: https://legiasolution.com