Cách tự sửa chữa máy giặt tại nhà không cần đến thợ sửa chữa

ro ri may giat be11

Nhiều vấn đề đối với bất kỳ thương hiệu máy giặt nào có thể được giải quyết mà không cần gọi nhân viên sửa chữa; ngay cả bởi không cần máy móc.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề khi máy giặt của bạn không hoạt động bình thường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt hoặc loại bỏ một số vấn đề để kỹ thuật viên giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Mẹo 1: Máy giặt không chạy

Kiểm tra để chắc chắn rằng máy giặt đã được cắm vào nguồn. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thợ sửa chữa được trả tiền khi đó là tất cả những gì cần thiết để thiết bị hoạt động. Phích cắm có thể bị động vật hoặc vật rơi rơi vào lung tung.

Nếu vẫn không được, hãy chuyển sang mục tiếp theo để kiểm tra.

z4445342251546 4fea823340eb9816e1d454a297a0e206
Kiểm tra xem máy có hoạt động

Mẹo 2: Kiểm tra Hộp ngắt điện

Máy giặt được cắm vào nhưng vẫn không hoạt động

kiem tra hop ngat dien f645

Khi bạn đã chắc chắn rằng máy giặt đã được cắm đúng cách vào ổ cắm điện và nó vẫn không chạy, đã đến lúc kiểm tra hộp điện trung tâm của gia đình bạn để xem liệu cầu chì có bị nổ hay cầu dao bị đứt hay không.

Bạn có thể thay thế cầu chì hoặc bật lại cầu dao. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, hãy gọi cho thợ điện ngay lập tức!

Máy giặt đã được cắm vào, Cầu dao vẫn ổn nhưng vẫn không hoạt động

Máy giặt ngày nay, cả hai kiểu máy tải trước và tải trên, đều yêu cầu một công tắc nắp đậy để máy giặt hoạt động. Các công tắc này có thể bị hỏng và phải được thay thế. Chúng cũng có thể bị dính xơ vải và cặn bột giặt. Sử dụng tăm bông và một chút cồn để làm sạch các khu vực tiếp xúc. Bạn sẽ ngạc nhiên.

Mẹo 3: Không có nước vào vào máy giặt

Nếu bạn đã thiết lập nguồn điện, thứ tiếp theo bạn cần là nước. Đây là những việc cần làm nếu không có nước vào máy giặt.

Cach su dung dung may giat LG 2

Không có nước vào máy

Đảm bảo van nước đang mở. Bạn nên có hai van: van nóng và van lạnh. Chúng có thể được đánh dấu hoặc ký hiệu bằng núm hoặc công tắc màu đỏ / xanh lam. Ngay cả khi bạn luôn giặt bằng nước lạnh, một số máy giặt sẽ không hoạt động trừ khi cả hai van đều mở. Nếu máy của bạn đang nhận nước nhưng đầy nước rất chậm, bạn có thể chỉ cần mở van nhiều hơn.

Van nước đang mở và máy giặt vẫn không đầy

Nếu máy giặt không đổ đầy và van nước mở, bạn có thể bị tắc ở màn lọc. Rút phích cắm của máy. Tắt van nước. Lấy một cái xô để hứng phần nước còn lại trong ống. Tháo các ống ra khỏi máy của bạn và kiểm tra xem có bị tắc nghẽn trong bộ lọc hay không. Vệ sinh đơn giản có thể giúp máy giặt hoạt động trở lại.

Mẹo 4: Tiếng ồn lớn do máy giặt phát ra

Tiếng ồn khủng khiếp

may giat rung lac manh 1

Điều này thường xảy ra do máy giặt đã được nạp không đúng cách hoặc đồ giặt bị thay đổi trong chu kỳ. Đối với máy giặt cửa trên tiêu chuẩn, không bao giờ cho quần áo chỉ vào một bên của bộ khuấy trung tâm, hãy phân bố đều quần áo xung quanh lồng giặt của máy giặt. Đối với máy giặt có tải trên cao hiệu quả cao không có bộ khuấy trung tâm, vấn đề có thể là quá tải. Ở các kiểu máy có tải phía trước, tiếng ồn có thể phát ra nếu máy quá tải và một vật nặng bị hất tung trong vòng quay cuối cùng.

Nếu tiếng đập xảy ra trong một chu kỳ (thường là chu kỳ vắt), chỉ cần dừng máy và phân phối lại quần áo ướt.

Tiếng ồn lạ

Tiếng ồn ào, tiếng lách cách hoặc tiếng ục ục có thể do các vật thể mắc vào lồng giặt hoặc các cơ cấu bên trong của máy giặt, cống bị tắc hoặc cảm biến bên trong. Nhấp chuột hoặc kêu ục ục thường báo hiệu một vật thể bị kẹt trong máy bơm nước hoặc đường thoát nước. Chúng dễ dàng tiếp cận để làm sạch (hầu hết các máy giặt cửa trước có một cửa nhỏ gần phía dưới để kiểm tra). Bạn có thể sẽ tìm thấy một chiếc cúc áo, đồng xu hoặc đồ chơi nhỏ bên trong. Một lời nhắc nhở khác để kiểm tra túi trước khi tải quần áo.

Nếu máy giặt của bạn phát ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu rít, điều này cho thấy sự cố cơ học bên trong cần gọi dịch vụ.

Tiếng ồn khủng khiếp và rung động dữ dội

Nếu sau khi cân bằng lại khối lượng quần áo ướt mà máy giặt vẫn ồn và rung thì máy giặt hiện đang mất cân bằng. Bạn phải thực hiện các bước để cân bằng máy giặt, nếu không nó sẽ không bao giờ yên tĩnh và có thể xảy ra hư hỏng thêm.

Mẹo 5: Rò rỉ máy giặt

Các vũng nước trên sàn nhà

Điều đầu tiên cần kiểm tra là các kết nối ống của máy giặt với van nước nóng và lạnh. Dùng tay khô hoặc khăn giấy để chạy theo chiều dài của mỗi vòi. Nếu bạn thấy bất kỳ độ ẩm nào, hãy thắt chặt ngay lập tức. Nếu vòi xuất hiện các vết tách nhỏ, hãy thay thế ngay lập tức. Một vòi nước bị vỡ là một mớ hỗn độn lớn và làm hỏng tường và sàn nhà. Các ống mềm của máy giặt nên được kiểm tra và thay thế thường xuyên để ngăn ngừa sự cố này.

Chú ý đến vị trí của vũng nước, cho dù ở phía trước của máy giặt hay mặt sau của máy giặt. Vị trí sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về những gì cần làm tiếp theo.

ớiro ri may giat be11

Trên là các hướng dẫn về mẹo sửa chữa điều hoà

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lê Gia
  • Địa chỉ: số 67 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0916.188.066
  • Email: cskh@legiasolution.com
  • Website: https://legiasolution.com