Nên mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng

nen mua may cua xich chay pin hay chay xang 1
Máy cưa xích giúp việc cưa xẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, vì vậy mà các ngành khai thác và chế tác gỗ rất cần đến công cụ này. Hiện nay, có hai dòng máy cưa xích phổ biến là máy cưa xích chạy pin và máy cưa xăng.
Vậy, bạn nên mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng? Sau đây chúng tôi sẽ phân tích và gợi ý giúp bạn, hi vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc máy thật phù hợp nhé!

Ứng dụng của máy cưa xích trong đời sống

Máy cưa xích được sử dụng rộng rãi để cắt gỗ trong việc xây dựng, làm vườn và chế biến gỗ.
Chặt cây khi làm vườn hoặc quản lý rừng, máy cưa xích là công cụ không thể thiếu.
Máy cưa xích có thể cắt gỗ thành khúc để sử dụng làm củi đun nấu, lò sưởi hoặc cung cấp nhiên liệu cho các thiết bị nướng ngoài trời.
Trong các tình huống cứu hộ khẩn cấp hoặc sửa chữa, máy cưa xích có thể được sử dụng để cắt qua vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại hoặc nhựa.

Ngoài ra, máy cưa xích cũng có thể được sử dụng trong các hoạt động ngoài trời như đi cắm trại, leo núi, chặt cây làm lửa trại hoặc xây dựng hàng rào tạm thời.

nen mua may cua xich chay pin hay chay xang 1
Máy cưa xích được sử dụng rộng rãi trong đời sống, vậy bạn nên mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng?

Mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng? Tiêu chí lựa chọn máy cưa xích

Để lựa chọn mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng, xem xét mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng cần xác định. Sau đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn máy cưa xích đúng trường hợp sử dụng:
Máy cưa xích chạy pin: bạn có thể sử dụng trong công việc nhẹ, cắt cành nhỏ, tỉa cây trong khu vườn gia đình, công việc nhỏ gọn và ít tốn công sức, không đòi hỏi công suất lớn và thời gian hoạt động liên tục.
Máy cưa xích chạy xăng: bạn có thể sử dụng trong công nghiệp như khai thác gỗ, xây dựng, chặt cây lớn, những công việc đòi hỏi công suất mạnh mẽ, khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài.
Khi lựa chọn máy cưa xích, bạn hãy xác định rõ mục đích sử dụng và yêu cầu công việc để chọn loại máy cưa xích phù hợp nhất. Máy cưa xích pin cầm tay thích hợp cho các công việc nhỏ gọn trong gia đình, trong khi máy cưa xích chạy xăng phù hợp với công việc đòi hỏi công suất mạnh mẽ. Bạn hãy cân nhắc tính linh hoạt, công suất và hiệu suất để đảm bảo sự lựa chọn phù hợp và sử dụng hiệu quả nhất nhé.

So sánh máy cưa xích chạy pin và chạy xăng

Hiện nay cả hai loại máy đều có động cơ mạnh mẽ, xử lý được gỗ lớn nhưu nhau. Riêng đối với máy cưa chạy pin được thiết kế với nhiều công suất khác nhau phù hợp cho công việc trong môi trường không gian hạn chế và cả khi cắt gỗ to. Vì vậy nếu so sánh hiệu suất thì máy cưa chạy pin vẫn rất hiệu quả và được ưa chuộng không kém máy cưa xăng.
Máy cưa xích chạy pin thường nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển hơn so với máy cưa chạy xăng, bạn có thể mang máy cưa đi bất cư nơi nào cần sử dụng mà không lo bất tiện.
Máy cưa xích chạy xăng thường phát ra âm thanh ồn ào hơn và tạo ra khí thải từ động cơ đốt trong. Máy cưa chạy pin thường yên tĩnh hơn và không tạo ra khí thải, giúp giảm tiếng ồn và tránh ô nhiễm.
Máy cưa xích chạy xăng đòi hỏi bảo trì định kỳ như thay dầu, vệ sinh bộ lọc khí và kiểm tra độ sắc cưa, còn có chi phí nhiên liệu. Máy cưa xích chạy pin ít yêu cầu bảo trì.

Cả hai loại máy cưa đều có tiềm ẩn nguy hiểm bạn cần phải tuân thủ quy tắc an toàn. Máy cưa xích chạy pin thường an toàn hơn các loại khác. Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, bạn có thể mua máy cưa xích chạy pin hay chạy xăng cho phù hợp nhé.

nen mua may cua xich chay pin hay chay xang 2
So sánh máy cưa xích chạy pin và chạy xăng

Gợi ý lựa chọn máy cưa xích chạy pin uy tín

Máy cưa xích dùng Pin Greenworks 60V – GD60CS40
Đây là một chiếc máy cưa pin với mức giá vô cùng phải chăng có hiệu suất cao, sử dụng động cơ không chổi than. Chiều dài thanh lam 40cm và dây xích 3/8”, tốc độ xích 20m/s, máy nhẹ tầm 4,26kg, có thể tự động tra dầu. Máy cưa xích dùng Pin Greenworks giúp bạn thực hiện các công việc khai thác gỗ, cắt hoặc tỉa cành quanh nhà và ngoài vườn một cách nhẹ nhàng.

Máy có bộ căng xích không cần dụng cụ và hệ thống bôi trơn xích tự động đảm bảo xích luôn chạy trơn tru. Máy còn có nhiều tính năng để đảm bảo an toàn cho người vận hành, với quy trình khởi động bằng 2 nút để tránh khởi động ngẫu nhiên gây nguy hiểm cho người sử dụng.

nen mua may cua xich chay pin hay chay xang 3
Máy cưa xích dùng Pin Greenworks 60V – GD60CS40
Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy cưa xích giá rẻ cho công việc cưa cây, cắt gỗ của mình thì hãy cùng liên hệ Greenworks để tìm hiểu về các dòng máy cưa xích pin này.
Ngoài ra còn có một số thương hiệu máy cưa đáng tin cậy khác như: Máy cưa Ken, Makita, Crown, STIHL, Keyang, Bosch, …
Các thương hiệu máy cưa kể trên đã có vị trí vững chắc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Vì vậy, bạn nên lựa chọn và sử dụng loại máy cưa phù hợp với nhu cầu, ngân sách có sẵn và môi trường làm việc. Chúc bạn chọn được một chiếc máy cưa pin tốt nhất và mang lại hiệu quả công việc.