Hướng dẫn vệ sinh điều hoà Daikin inverter

30ef9d0e 04f5 4d8f bf01 dc791c967a50

Vệ sinh máy lạnh Daikin Inverter như thế nào là đúng cách và hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của Le Gia Solution nhé!

Tất cả các dòng máy lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ bị bám bụi bẩn trên dàn nóng, dàn lạnh. Từ đó làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả và máy lạnh chứa vi khuẩn nấm mốc gây hại cho sức khỏe người dùng.

Vì vậy việc vệ sinh máy lạnh Daikin đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh nhà bạn sạch sẽ, máy hoạt động hiệu quả hơn, giúp kéo dài tuổi thọ máy lạnh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bài viết này Le Gia Solution sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé!

Các bước vệ sinh máy lạnh Daikin Inverter tại nhà

30ef9d0e 04f5 4d8f bf01 dc791c967a50

Máy lạnh Daikin Inverter là dòng máy lạnh cao cấp, có thiết kế thông minh và được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Vì thế việc vệ sinh máy lạnh Daikin Inverter khá khó khăn, nó đòi hỏi người vệ sinh phải có chuyên môn và am hiểu về cấu tạo của máy lạnh mới có thể thực hiện đúng cách và hiệu quả được.

Dưới đây Dịch vụ sửa chữa máy lạnh – Le Gia Solution sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin Inverter với thao tác tháo lắp và vệ sinh đúng cách nhất ở cả dàn nóng và dàn lạnh.

Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh Daikin Inverter

04ce54a6 4c03 42e8 a9ae 972c60c61585

Rửa sạch lưới lọc

Để rửa sạch lưới lọc rất dễ dàng, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm sạch lưới lọc. Điện Lạnh Hùng Cường khuyên các bạn nên thực hiện vệ sinh, rửa sạch lưới lọc không khí định kỳ 2 tuần/ lần.Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn tháo mặt trước của dàn lạnh ra rồi dùng tay nâng chốt chắn lưới lọc lên, tiếp theo bạn nhấc nhạ và rút tấm lưới lọc ra ngoài.
  • Sau đó bạn phun nước để rửa sạch, khi phun nước rửa lưới lọc, bạn nên phun từ mặt phải để những hạt bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc. Lưu ý tấm lưới lọc không khí thường được làm bằng nilon nên bạn không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa hay sấy vì sẽ làm cho tấm lưới lọc bị biến dạng.
  •  Cuối cùng bạn dùng quạt máy để hong khô lưới lọc, khi lưới đã khô hẳn thì bạn hãy lắp trở lại máy lạnh.

5095e3ee 5a91 4fb0 be62 bf574915d8fa

Khi xịt rửa dàn lạnh, người  thực hiện cần có sự khéo léo nhất định, cẩn thận trong các thao tác và có đầy đủ các đồ nghề để công việc dễ dàng hơn và tránh làm hỏng thiết bị.
Lưu ý: Trước khi xịt rửa dàn lạnh bạn cần ngắt điện máy lạnh để đảm bảo an toàn.
Cách xịt rửa dàn lạnh máy lạnh như sau:
– Trước hết bạn dùng 1 miếng vải khô hoặc túi nilon che kín bo mạch của máy lạnh để tránh các tia nước bắn vào đồng thời bạn cần treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở bên dưới để hướng nước.
– Sau đó bạn dùng bơm tăng áp hoặc bạn sử dụng bình xịt nước áp lực để xịt nước vào các khe kim loại trong dàn lạnh một cách từ từ. CHÚ Ý: Chỉ nên xịt vào các khe kim loại không xịt các bộ phận khác vì có thể làm hỏng máy.

Lắp mặt nạ máy lạnh vào

Sau khi đã xịt rửa dàn lạnh xong, bạn lắp mặt nạ máy lạnh vào. Trước khi lắp mặt nạ vào bạn cần lau khô mặt nạ đảm bảo mặt nạ khô ráo tránh để nước đọng lại và chảy vào board mạch điện tử dẫn đến cháy nổ, chập điện.

Khi lắp mặt nạ dàn lạnh vào bạn nên để ý đến từng ngàm của máy và lắp sao cho thật khớp để tránh đầu lạnh bị gãy ngàm hay bị hở. Cuối cùng bạn vặn vít để cố định chắc chắn mặt nạ, đảm bảo khi hoạt động máy lạnh sẽ không gây ra tiếng ồn.

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

0e10ef25 54b3 4e1a ae3f e58d1e8bc869

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Việc vệ sinh dàn nóng máy lạnh Daikin khá đơn giản, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại (lá tản nhiệt).

Khi xịt rửa bạn cần chú ý hạn chế tối đa việc làm bóp méo, biến dạng dàn nóng. Trường hợp bạn lỡ làm biến dạng lá tản nhiệt thì bạn hãy dùng 1 vật mỏng đầu nhọn để vuốt lại theo chiều dọc cho thẳng lại và bạn cần làm thật nhẹ tay để tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá chắn.

Sau khi đã tiến hành vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh máy lạnh Daikin và lắp đặt lại mọi thứ như cũ. Bạn hãy để khoảng 30 phút cho thiết bị thật khô ráo, bạn bật máy lạnh và kiểm tra xem máy lạnh Daikin có hoạt động tốt không.

Lưu ý: Khi vệ sinh dàn nóng máy lạnh Daikin Inverter bạn cần hết sức cẩn thận, không để nước bắn vào board đuôi mạch máy lạnh. Vì nếu bạn làm nước vào board đuôi mạch sẽ làm máy lạnh bị hỏng hóc rất nặng.

Như vậy Le Gia Solution đã vừa hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh Daikin Inverter một cách đơn giản và chi tiết nhất. Tuy nhiên để vệ sinh máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần phải có các kiến thức cơ bản về máy lạnh và điện. Vì thế chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ thực hiện vệ sinh máy lạnh tại nhà khi có đủ hiểu biết về máy lạnh. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ các đơn vị vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lê Gia
  • Địa chỉ: số 67 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0916.188.066
  • Email: cskh@legiasolution.com
  • Website: https://legiasolution.com