Cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng

cach kiem tra pin may cat co bang dong ho van nang 1 1
Máy cắt cỏ của bạn đang sử dụng tốt bỗng nhiên không chạy hoặc không thể sạc được nữa, bạn đừng vội mua pin mới thay thế mà hãy thực hiện kiểm tra nhanh với đồng hồ vạn năng kỹ thuật số trước xem sao nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng.

Máy cắt cỏ dùng pin gì?

Sở hữu một chiếc máy cắt cỏ chạy pin gọn nhẹ, dễ di chuyển và linh hoạt bạn sẽ cắt dễ dàng cắt được cỏ ở nhiều vị trí khác nhau trong vườn mà không cần vất vả trong việc mua nhiên liệu như xăng hoặc dầu. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm ô nhiễm không khí.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cắt cỏ đến từ các thương hiệu khác nhau, trong đó có Greenworks đang được khách hàng tin dùng. Để hoạt động, máy cắt cỏ thường dùng pin Lithium-ion với nguồn pin từ 16V – đến 60V tùy vào nhu cầu công việc mà bạn có thể chọn lựa thật hợp lý.
Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả công việc, Greenworks có các dòng sản phẩm máy cắt cỏ có nguồn pin từ 24V trở lên. Bạn có thể tham khảo trang sản phẩm https://greenworks.com.vn/collections/may-cat-co-dung-pin
để chọn cho mình một chiếc máy hữu ích và hoàn thành công việc dễ dàng hơn.
Vậy, khi cần kiểm tra pin bạn sẽ làm thế nào, mời bạn tham khảo cách kiểm tra sau đây.
cach kiem tra pin may cat co bang dong ho van nang 1 1
Máy cắt cỏ dùng pin Greenworks

Cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng tại nhà

Khi máy cắt cỏ pin hoạt động chậm hoặc không hoạt động hay sạc không vào, bạn hãy nghĩ ngay đến trường hợp máy đã hết pin hoặc pin bị hỏng.
Ở các dòng máy cắt cỏ pin Greenworks, trên thân máy sẽ có đèn cảnh báo lượng pin, bạn sẽ dễ dàng sạc đầy chúng khi hết pin. Hoặc trường hợp đèn cảnh báo tắt hẳn, bạn có thể nghĩ ngay đây là sự cố nào đó của pin. Tuy nhiên, trong trường hợp các máy không có cảnh báo, bạn có thể kiểm tra pin theo cách bên dưới.
Ví dụ các bước kiểm tra pin 12V bằng đồng  vạn năng
Bước 1: Bạn tắt công tắt hoạt động, tháo pin ra khỏi máy.
Bước 2: Bật đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và chuyển nó về dải đo DC hoặc A để điểm tra điện áp Pin. Sau đó, bạn đặt dụng cụ đo điện về giá trị 13V cho pin 12V.
Bước 3: Bạn hãy cắm 2 đầu dò vào chân Com và chân Vôn của đồng hồ vạn năng. Hai tay giữ đầu dò, đặt đầu que màu đỏ lên cột dương và đầu que màu đen trên cột âm của pin.
Bước 4: Đọc kết quả hiển thị trên màn hình.
Nếu kết quả bạn nhận được là 10,5-12 tức là bạn cần phải thay thế pin mới. Nếu giá trị lớn hơn 12V, pin máy cắt cỏ vẫn có thể hoạt động bình thường.
Tương tự cho pin 24V và 36V trở lên, bạn cũng nên đặt đồng hồ cao hơn ít nhất 1 giá trị điện áp và đọc kết quả. Hi vọng, với cách kiểm tra này sẽ giúp bạn rà soát kỹ hơn rồi hãy đưa ra quyết định thay thế mới.
cach kiem tra pin may cat co bang dong ho van nang 2
Kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng tại nhà

Nhờ người kiểm tra hoặc mang pin ra cửa hàng

Trường hợp bạn chưa trang bị được đồng hồ vạn năng hoặc không tự kiểm tra được thì có thể mang pin đến cửa hàng, đại lý để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin tốt hơn.

Tham khảo chi phí thay pin Greenworks Lithium-ion từ 24V đến 60V

Pin Greenworks 24V 2.0Ah
Pin có thể được sử dụng trong nhiều loại công cụ khác nhau, từ máy cắt cỏ, máy xén hàng rào, máy cưa và thậm chí cả dụng cụ điện. Giá tham khảo: 839.000 ₫
Pin Greenworks 24V 4.0Ah
Pin 4Ah cung cấp năng lượng 86,4 Watt giờ, hoàn hảo cho những công việc nặng nhọc hơn xung quanh khu vườn. Giá tham khảo: 1.305.000 ₫
Pin Greenworks 40V 2.0Ah
Với lớp vỏ chắc chắn và đồng thời tạo sự thoải mái tối đa – bảo vệ xả sâu tích hợp giúp kéo dài tuổi thọ pin một cách đáng kể. Giá tham khảo: 1.816.000 ₫
Pin Greenworks 40V 4.0Ah
Thời gian sạc nhanh, chạy lâu, không tự xả. Giá tham khảo: 2.794.000 ₫
Pin Greenworks 60V 2.5Ah
Pin Greenworks 60V từ 2Ah đến 6Ah mạnh mẽ rất linh hoạt và tương thích với nhiều công cụ Greenworks khác trong lĩnh vực sân vườn và nhà xưởng Giá tham khảo: 2.738.000 ₫
Pin Greenworks 60V 6.0Ah
Pin được thiết kế bảo vệ xả sâu tích hợp giúp kéo dài tuổi thọ của pin một cách đáng kể, có màn hình LED hiển thị thông tin tức thời về trạng thái sạc. Giá tham khảo: 4.924.000 ₫
cach kiem tra pin may cat co bang dong ho van nang 3
Pin Greenworks Lithium-ion
Trên đây là Cách kiểm tra pin máy cắt cỏ bằng đồng hồ vạn năng, chúc bạn thực hiện thành công. Hiểu và tuân thủ những nguyên tắc khi dùng pin lithium-ion không chỉ bảo vệ bạn và môi trường khỏi những rủi ro, mà còn giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của pin. Hãy luôn đặt an toàn lên hàng đầu khi sử dụng pin lithium-ion để tận hưởng những lợi ích của công nghệ mà nó mang lại.