Bình nóng lạnh bị hỏng, chúng ta cần nhận biết bị hỏng như nào để sửa

photo 1 1637039143191283990023 1

Đa số chúng ta hiện nay khi gặp tình trạng bình nóng lạnh bị hỏng thường không biết xử lý thế nào và liên hệ ngay với các trung tâm sửa bình nóng lạnh, làm như vậy đôi lúc sẽ khiến chúng ta bị thụ động, có thể chi phí phải trả cao hơn so với khi biết chút ít kỹ thuật về thiết bị. Để việc sử dụng thiết bị điện máy trong gia đình được thuận tiện hơn, chúng ta nên tìm hiểu trước các lỗi hỏng thường gặp, trong nội dung này Le Gia Solution sẽ giúp các bạn hiểu về bình nóng lạnh.

photo 1 1637039143191283990023 1

I. Những lưu ý khi bình nóng lạnh bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể gặp phải tình trạng bình nóng lạnh bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, trước khi chúng ta gọi điện tới các trung tâm sửa chữa, hãy tiến hành kiểm tra theo các bước được hướng dẫn trong nội dung này để biết được thiệt bị hỏng ở đâu, hỏng đơn giản hay hỏng nặng. Từ đó, việc sửa chữa sẽ trở nên đơn giản hơn, thậm chí chính người sử dụng có thể tự sửa tại nhà khi biết kỹ thuật hoặc tìm hiểu kỹ các hướng dẫn trong website này.

Đầu tiên chúng ta phải để ý xem bình nóng lạnh bị hỏng như nào, không vào điện, không nóng, không có nước ra, aptomat nguồn bị sập liên tục, cục chống giật bị nhảy hay khi bình nóng lạnh đang dùng mà bị hỏng thì có hiện tượng gì, tiếng kêu tạch ở đâu….Tất cả mọi hiện tượng đều có thể chỉ cho chúng ta biết bình bị hỏng ở đâu.

Nếu thấy aptomat nguồn bị sập liên tục, có 3 trường hợp xảy ra là bình bị chập điện, bình bị rò điện và chạy quá tải (hoặc aptomat bị hỏng).

Nếu chỉ có cục chống giật bị nhảy, nguyên nhân chính là bình nóng lạnh bị rò điện và rò điện thường xuất hiện ở phần sợi đốt và cụm thiết bị bên trong khoang điều khiển của bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh không vào điện mặc dù aptomat và cục chống giật đã bật bình thường, chúng ta chỉ cần sử dụng bút thử điện để kiểm tra đầu dây nguồn bên trong bộ điều khiển là biết phần dây nguồn có vấn đề gì không. Nếu bút thử điện vẫn sáng một trong hai dây thì dây nguồn bình thường, khi đó chúng ta sẽ kiểm tra tới rơ le nhiệt và các phần khác, có lẽ đến đây sẽ phức tạp hơn nhiều và chúng ta muốn kiểm tra tiếp hãy xem cụ thể các lỗi thường gặp được tổng hợp trong phần dưới đây.

II. Tổng hợp các vấn đề của bình nóng lạnh

Dưới đây là các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh mà trung tâm homecare24h đã tổng hợp để người sử dụng có thể chuẩn đoán xem thiết bị nhà mình đang gặp lỗi nào và từ đó có hướng kiểm tra khắc phục dễ dàng hơn với những hướng dẫn được trung tâm đưa ra trong các nội dung liên quan. Hãy xem từng vấn đề dưới đây.

Bình nóng lạnh bị rò nước

Đây là hiện tượng nước bị rò rỉ ở vỏ của bình nóng lạnh, có thể xảy ra ở vị trí nối ống vào ra và vị trí lắp sợi đốt, các hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa được nêu chi tiết trong nội dung cụ thể của vấn đề này.

Bình nóng lạnh không vào điện

Khi bật bình nóng lạnh và chúng ta không thấy có hiện tượng gì, tức là đèn báo không sáng, rất có thể mạch điện đã bị ngắt ở vị trí nào đó, hãy kiểm tra từ dây nguồn vào để biết vị trí ngắt mạch. Xem hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh không nóng

Nếu chúng ta thấy đèn báo nguồn trên bảng điều khiển của bình nóng lạnh đã sáng mà nước lại không nóng, khả năng cao sợi đốt của bình nóng lạnh bị hỏng, hãy làm theo hướng dẫn trong mà homecare24h đưa ra.

Bình nóng lạnh lâu nóng

Với các loại bình nóng lạnh đã sử dụng thời gian lâu, đặc biệt với những gia đình sử dụng nước giếng khoan sẽ có hiện tượng trong bình bị đóng cặn canxi, đá vôi. Trên sợi đốt bám rất nhiều đá vôi dẫn tới thời gian làm nóng nước chậm hơn. Chúng ta nên kiểm tra sớm và làm vệ sinh định kỳ cho bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh không có nước

Hãy kiểm tra đường nước vào đường nước ra của bình nóng lạnh xem có bị tắc không, rất có thể cặn đá vôi trong bình lâu ngày làm tắc đường ống nước nóng, hãy kiểm tra theo hướng dẫn.

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Khi cục chống giật hoặc aptomat chống giật bị nhảy, một lý do chính là bình nóng lạnh bị rò điện dẫn tới nhảy cục chống giật. Hãy kiểm tra các vị trí tiếp xúc điện bên trong phần điều khiển và kiểm tra sợi đốt, rất có thể sợi đốt bị nứt vỏ cách điện sau thời gian sử dụng lâu.

Bình nóng lạnh bị nhảy at

Aptomat bị nhảy có 3 nguyên nhân chính là bình nóng lạnh bị rò điện, bị chập điện hoặc bị quá tải (nguyên nhân này ít khi xảy ra), nếu chúng ta sử dụng aptomat loại thông thường thì bị nhảy trong trường hợp chập điện và quá tải, còn dùng aptomat chống giật thì bị nhảy khi rò điện, chập điện và cả quá tải. Hãy kiểm tra từng nguyên nhân.

Bình nóng lạnh bị giật

Thông thường chúng ta sẽ lắp các thiết bị bảo vệ cho bình nóng lạnh như cục chống giật và aptomat chống giật. Bạn bị giật tê tê khi chạm bình nóng lạnh hay chạm đường ống kẽm, trước tiên hay ngắt điện cho bình nóng lạnh, sau đó mới tiến hành kiểm tra chi tiết. Khi bị rò điện mà các thiết bị bảo vệ không ngắt thì cần kiểm tra lại hoặc thay loại mới tốt hơn.

Bình nóng lạnh bị ngắt điện

Bị ngắt điện trong khi đang sử dụng, chúng ta cần để ý xem bộ phận nào bị ngắt, có thể cục chống giật, có thể aptomat, có thể ở rơ le nhiệt hoặc do nước đủ nóng nên bộ điều khiển nhiệt ngắt mạch điện. Hãy kiểm tra cụ thể từng nguyên nhân theo hướng dẫn.

Bình nóng lạnh kêu to

Tiếng kêu của bình nóng lạnh xuất phát ở sợi đốt, thường thì lớp đá vôi bám càng dày tiếng kêu sẽ càng to, chúng ta nên kiểm tra, vệ sinh định kỳ và thay thế sợi đốt sớm khi cần thiết.

Bình nóng lạnh bị cháy

Bình nóng lạnh bị nổ

III. Liên hệ sửa chữa khi bình nóng lạnh bị hỏng

Khi các bạn gặp tình trạng bình nóng lạnh bị hỏng bởi một trong các vấn đề trên, hãy đọc thật kỹ phần hướng dẫn kiểm tra và xử lý tại nhà mà Le Gia Solution đã đưa ra, nếu không thể tốt hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lê Gia
  • Địa chỉ: số 67 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0916.188.066
  • Email: cskh@legiasolution.com
  • Website: https://legiasolution.com