Có nên bảo dưỡng tủ lạnh? Khoảng thời gian bao lâu nên bảo dưỡng tủ mát một lần?

mua tu lanh cu dien lanh long hao 3

Sau một thời gian sử dụng thiết bị nào cũng sẽ xảy ra một số vấn đề không thể tránh được. Bạn bè khuyên bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ nhưng bạn không biết liệu nó có thật sự quan trọng hay không. Vậy có nên bảo dưỡng tủ lạnh? Khoảng thời gian bao lâu nên bảo dưỡng tủ mát một lần? cùng theo dõi bài viết dưới đây của Le Gia Solution nhé!

Vì sao nên bảo dưỡng tủ lạnh?

Đa số khi sử dụng tủ lạnh mọi người thường không để ý việc bảo trì, bảo dưỡng tủ. Tuy nhiên, để cho hệ thống làm lạnh trên tủ không bị giảm năng suất và hiệu quả sau một thời gian sử dụng thì bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên.

Khi áp suất gas trong tủ lạnh bị giảm xuống, cũng là lúc bụi bẩn sẽ tích tụ lại, khiến cho dàn lạnh và máy nén hoạt động không còn hiệu quả như trước nữa. Các bộ phận hoạt động bên trong của tủ lạnh (như quạt dàn lạnh, bộ phận xả đá, đèn báo, cảm biến nhiệt, lỗ thoát nước,…) bị hư hỏng.

Khi hoạt động liên tục với tần suất lớn, tích trữ nhiều đồ trong tủ sẽ khiến cho tủ lạnh phải làm việc hết công suất. Vì thế nếu bạn không quan tâm và bảo dưỡng thường xuyên, tủ lạnh sẽ xảy ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Tham khảo thêm bài viết tổng hợp những kiến thức cơ bản về tủ lạnh mà bạn cần biết để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất nhé.

mua tu lanh cu dien lanh long hao 3

Các dấu hiệu cho thấy nên bảo dưỡng tủ lạnh

Bảo dưỡng tủ lạnh kịp thời là một điều rất cần thiết để tránh hư hỏng, nâng cao độ bền và hiệu quả sử dụng. Vậy khi nào thì nên bảo dưỡng tủ. Dưới đây là các dấu hiệu thường gặp ở tủ lạnh cho thấy tủ lạnh cần bảo dưỡng:

– Khi tủ không có quá nhiều đồ bên trong và bạn cũng không mở tủ quá nhiều nhưng khả năng làm lạnh kém.

– Khi tủ phát hiện ra ra tiếng ồn bất thường từ máy nén và tiếng ồn đấy kêu lớn.

– Khi tủ lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ra bên ngoài

– Khi tủ lạnh bị đóng băng hai bên thành tủ

Nếu tủ lạnh nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu nếu trên trên, bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật viên đến để họ tiến hành bảo dưỡng tủ lạnh kịp thời nhất.

Lợi ích của việc bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

Khi bảo dưỡng định kỳ tủ lạnh sẽ đen lại những lợi ích như sau:

– Bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên giúp giảm thiểu những sự cố thường gặp ở tủ lạnh như: Ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết, tủ lạnh kém lạnh, tủ lạnh đổ mồ hôi, đèn sáng nhưng tủ không chạy … Bảo dưỡng định kỳ sẽ loại bỏ được những nguy cơ này. Việc vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh không chỉ làm sạch, loại bỏ mùi hôi khó chịu, vi khuẩn mà còn giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành để sửa chữa tủ lạnh.

– Thiết bị tủ lạnh bảo dưỡng sẽ bền và tốt hơn: Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ lại, khiến cho dàn lạnh và máy nén hoạt động không còn hiệu quả như trước nữa. Các bộ phận hoạt động bên trong của tủ lạnh cũng dễ bị hư hỏng. Nếu không khắc phục mà để quá lâu sẽ làm cho tủ lạnh nhanh hư hỏng và giảm hiệu quả hoạt động. Vì vậy, để duy trì độ bền của tủ lạnh, bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên.

– Bảo dưỡng tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện năng, chi phí khi bảo dưỡng định kỳ: khi bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh và máy nén gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của tủ lạnh. Điều này khiến máy phải hoạt động mạnh hơn, tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm mát toàn bộ tủ.

sua chua tu lanh dien lanh long hao 5

Có thể bạn quan tâm:

Thời điểm thích hợp nên bảo dưỡng tủ lạnh

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã tự bảo quản tủ lạnh tại nhà thật cẩn thận nhưng không thể tránh được một số vấn đề xảy ra. Do vậy, để hạn chế tối đa các lỗi phát sinh cho tủ lạnh bạn nên bảo dưỡng thường xuyên. Các chuyên gia trong lĩnh vực bảo dưỡng các thiết bị điện khuyến cáo:

– Đối với tủ lạnh mới: Nên bảo dưỡng sau 1 – 2 năm sử dụng.

– Còn các tủ lạnh cũ nên bảo dưỡng cần thường xuyên hơn, tốt nhất nên bảo dưỡng 6 tháng thực hiện 1 lần.

– Hoặc khi tủ lạnh của khách hàng gặp các vấn đề như: làm lạnh kém, kêu to, chảy nước, bám tuyết,… thì cũng nên gọi thợ đến để bảo dưỡng kịp thời.sua chua tu lanh dien lanh long hao 7 fd7f6593 865e 49de a286 1b9af986e098

Tìm đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà

Khi phát hiện ra tủ lạnh nhà mình có vấn đề hay sử dụng đã lâu mà chưa bảo dưỡng, ngay lập tức hãy liên hệ với Điện lạnh Long Hào chúng tôi- một đơn vị chuyên bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh , ngoài ra chúng tôi cũng nhận sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị khác như: bình nóng lạnh, máy giặt, điều hoà. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Vừa rồi là bài viết trả lời cho câu hỏi: Có nên bảo dưỡng tủ lạnh? Khoảng thời gian bao lâu nên bảo dưỡng tủ mát một lần? Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích với quý vị.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Lê Gia
  • Địa chỉ: số 67 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0916.188.066
  • Email: cskh@legiasolution.com
  • Website: https://legiasolution.com